Giỏ hàng
Khởi động Startup Nation hub – Cầu nối startup trẻ Việt Nam

Tin tứcNgày: 17-10-2018 bởi: PSC Media

Khởi động Startup Nation hub – Cầu nối startup trẻ Việt Nam

Với mục đích tạo ra một buổi gặp mặt để chia sẻ, kết nối các cộng đồng khởi nghiệp. VTV24 cùng với PSC Media phối hợp qua sự bảo trợ của THACO đã tạo ra chương trình Quốc Gia Khởi Nghiệp: Kết Nối Vươn Xa - Start Up Raising Hub đã được tổ chức vào chiều 12/10 tại Hà Nội.

Cầu nối startup trẻ Việt Nam

Chia sẻ tại sự kiện, nhà báo Lê Quang Minh, Giám đốc VTV24 cho biết: Trải qua quá trình làm việc với các startup, khi quan sát thấy rằng Đài truyền hình Việt Nam với tư cách là cơ quan trực thuộc chính phủ, hoàn toàn có thể đứng đóng một vai trò nào đó, là cầu nối để các dự án startup truyền thông tốt hơn nữa tới cộng đồng, giới thiệu tốt hơn nữa tới thị trường những sản phẩm của chúng ta, đó cũng chính là lí do chúng tôi hình thành nên hệ sinh thái khởi nghiệp.

“Bắt đầu với Chương trình Quốc gia khởi nghiệp, rồi Cà phê khởi nghiệp, tiếp đó là Shark Tank,... Dần dần hình thành được hệ thống liên quan đến khởi nghiệp trong VTV - Đài truyền hình Việt Nam, hình thành được hệ sinh thái đầy đủ để truyền thông cho các dự án khởi nghiệp cũng như các sản phẩm khởi nghiệp. Đây cũng là một trong những cách thức tốt nhất để truyền thông, cũng như ủng hộ các dự án startup. Cá nhân tôi cảm thấy rất xúc động để thấy rằng Đài truyền hình Việt Nam đã làm được một điều gì đó cho cộng đồng khởi nghiệp”, ông Minh cho biết.

Nhà báo Lê Quang Minh, Giám đốc VTV24 chia sẻ tại sự kiện chiều 12/10

Đồng thời, trong kuôn khổ sự kiện, ông Minh cũng bày tỏ sự cảm ơn đến nhà tài trợ THACO, đối tác PSC đã đồng hành để VTV24 hình thành dự án khởi nghiệp, hệ sinh thái khởi nghiệp tại Đài truyền hình Việt Nam như hiện nay.

Chia sẻ về việc làm sao để kết nối và tạo ra được nguồn lực tốt nhất cho cộng đồng khởi nghiệp, ông Doron Lebovich, Phó Đại sứ - Đại sứ quán Israel tại Việt Nam chia sẻ: Trong hệ sinh thái hỗ trợ khởi nghiệp, hệ thống truyền thông đóng vai trò như một nền tảng để hỗ trợ cho các doanh nghiệp khởi nghiệp. Truyền thông sẽ đóng 2 vai trò: đầu tiên là tính quảng bá để đưa sản phẩm ra thị trường nhiều người biết đến hơn. Thứ hai, kết nối hệ thống cộng đồng khởi nghiệp với nhau. Mỗi doanh nghiệp là một mắt xích, họ rất tài năng, khi có sự kết nối của truyền thông, họ có thể kết nối những ý tưởng lại thành chuỗi ý tưởng.

Ông Doron Lebovich, Phó Đại sứ - Đại sứ quán Israel tại Việt Nam

Nói về chương trình Quốc gia khởi nghiệp, chị Minh Hường (Thuộc ekip Quốc gia khởi nghiệp mùa 2), cho biết: “Quốc gia khởi nghiệp mùa 2 là chương trình thực sự của các startup chia sẻ về doanh nghiệp, về sản phẩm của mình và triết lí mà mình đang theo đuổi. Ở đó, chúng tôi sẽ nói những câu chuyện, những trăn trở của các startup và startup sẽ là nhân vật trung tâm của quốc gia khởi nghiệp. Có thể là chương trình 5 phút các startup đứng ra giới thiệu bản thân mình là ai, sứ mệnh của mình là gì. Hoặc đó là chương trình 30 phút đưa ra các vấn đề các startup tranh biện với nhau xem làm thế nào để tìm ra những con đường mới nhất và những ý tưởng tốt nhất”.

Ông Võ Văn Quang – Đại diện Công ty cổ phần ô tô Trường Hải (THACO)

Tiếp lời, BTV-MC Thụy Vân chia sẻ: “Điều mà Chương trình mong muốn đó là qua những phản biện, tranh luận, đó có thể là những sự mâu thuẫn nhau nhưng từ đó chúng ta có thể nhìn ra được vấn đề chúng ta thực sự cần phải giải quyết là gì. Cá nhân Thụy Vân hy vọng trong các số chương trình Quốc gia khởi nghiệp tiếp theo mà mình làm MC sẽ được gặp gỡ nhiều hơn với cộng đồng startup và để có được điều đó chương trình rất cần có sự tham gia của các startup cùng đóng góp những ý kiến, ý tưởng để chương trình có thể thành công hơn”.

Truyền thông 0đ và cách để tham gia

Xoay quanh vấn đề có hay không truyền thông 0đ? và làm cách nào đề có được một dự án truyền thông 0đ và làm sao để tham gia?, MC Minh Trang cho rằng: Truyền thông 0đ là có thật và những gì mà chương trình Quốc gia khởi nghiệp cũng như Cà phê khởi nghiệp đang làm chính là một trong những hoạt động mang đến cơ hội truyền thông 0đ cho các doanh nghiệp.

Doanh nhân Trần Anh Vương

Bản thân rất nhiều doanh nghiệp chỉ cần so sánh đơn giản, giờ một shot quảng cáo 30 giây trên sóng truyền hình quốc gia giá bao nhiêu? Thế nhưng, các doanh nghiệp startup có hẳn 5 phút để nói về tất cả những ý tưởng, những khát khao, những khó khăn mà startup gặp phải. Cùng với đó, được trình bày tất cả những mong muốn gửi gắm trong sản phẩm cũng như mang đến cho thị trường.Tôi nghĩ, đây là điều rất tuyệt vời mà chương trình Quốc gia khởi nghiệp cũng như Cà phê khởi nghiệp đã và đang làm được”.

Liên quan đến chủ đề này, doanh nhân Lâm Minh Chánh, sáng lập group Quản trị và Khởi nghiệp, chốt lại vấn đề: cách để các startup tiếp cận được với chương trình là phải biết kể chuyện, phải biết xông pha, phải biết dân thân và khẳng định mình.

Theo dantri.vn

Phân loạiTag

Đơn vị hợp tác cùng PSC PSC Media rating cao nhất cả nước Sự kiện Cà phê khởi nghiệp Startup Thể thao Cầu thủ tí hon Xuân Bắc Ca sĩ VTV3 Người nổi tiếng Truyền hình Vĩnh Long Bản tin thời tiết nông vụ VTV9 Đài truyền hình Việt Nam Khởi nghiệp Sao Thần Nông - Cho mùa bội thu bản tin thể thao trưa Mô hình khởi nghiệp Lĩnh vực Nông nghiệp Ngôi sao ca nhạc Đàm Vĩnh Hưng HTV Làng giải trí Việt Giờ Rung Chuông Đan trường Quảng cáo truyền hình Di sản Thiên nhiên Thế giới Chinh phục ước mơ Đài truyền hình Việt nqam Mỹ Tâm Nông nghiệp Phong Nha Kẻ Bàng Thu Minh Đầi truyền hình Việt Nam Bóng đá thiếu nhi Quốc gia khởi nghiệp Lam Trường Tìm kiếm tài năng âm nhạc Cầu thủ nhí Đạm Phú Mỹ Minh Hằng Chương trình truyền hình thực tế 360 độ thể thao Thời tiết nông vụ VTV1 Bộ Công An Cuộc sống thường ngày Vì bình yên cuộc sống PSC Media phối hợp thực hiện Hành trình huyền thoại HTV1 HTV7 Trường Sơn đường chúng ta đi Wetalk tháng 5 Wechoice 2018 Cuộc thi tìm kiếm tài năng ca sĩ Việc tử tế 2018 Lê Tú Chinh PSC News Ca sĩ nổi tiếng Hoàng yến Chibi ABOB Vận động viên Khôi Nguyên PSCMedia nổi tiếng Thủy Muối Thầy giáo Trần Bình Trọng Hành trình truyền cảm hứng Trần Đặng Đăng Khoa THACO Việc tử tế Số 17 VCCorp Gala tháng 5 Tin tức Cuộc thi tìm kiếm tài năng trẻ Chàng trai vũ công cưu mang 3 anh em mồ côi VTV24 Wechoice Award 2018 Gala tháng 6 Wechoice Bé Hải An Giấc mơ gia đình Tháng 5 Gala Việc tử tế tháng 4 Tôn vinh những hành động đẹp - những tấm gương đẹp Việc Tử Tế Việc tử tế WeChoice Awards 2018 MC Thụy Vân Nữ hoàng tốc độ Đông Nam Á Cuộc chiến chống ung thư Yêu nước từ những điều giản dị Chụp ảnh cưới Người khuyết tật Màn cầu hôn ấn tượng Hoa Đức Công Ngày 27/7 Long Nhi Đường Thương binh liệt sĩ Việt Nam thức giấc Kiến trúc sư những điều thầy chưa kể Cô gái tê giác Người tử tế dì Năm Trung Lèng Hồ Đánh thức giấc mơ vtv24 Nhật ký thời hoa lửa Hà Danh Dự thầy giáo quốc gia khởi nghiệp hội nghị khách hàng WeChoice Award 2018 khởi nghiệp Chào buổi sáng Bệnh nhân ung thư 2018 Nguyễn Thị Thủy wechoice tháng 11 wechoice Phạm Trường Giang tháng 12 viêc tử tế WeTalk tháng 7 tháng 11 Nguyễn Mạnh Hùng chuyện thầy chưa kể Thúy Hương Phạm Đình Quý tvad nhung dieu thay chua ke tháng 10 psc media viec tu te Truyền cảm hứng mặt trời ẩn trong tim Nguyễn Thu Trang việc tử tế hành trình truyền cảm hứng Việc Tử tế WeTalk tháng 6 thang 11 Số tháng 7 pscmedia min gala wechoice awards việc tử tế tháng 12 hoàng hoa trung bích phương hiền hồ gala wechoice award