Chuyến xe Tử tế số 02 – Mang “Thư viện Tử tế” đến với các em nhỏ của mái ấm Giuse

Tiếp nối hành trình của “Chuyến xe tử tế”, trong tháng 9 này, một “Thư viện tử tế” đầy màu sắc và ngập tràn tri thức đã được mang đến cho các em nhỏ tại mái ấm Giuse, Gia Lai. 

 

Người cha làm rẫy nuôi hơn 130 đứa trẻ mồ côi

 

Hơn 16 năm qua, ông Đinh Minh Nhật (60 tuổi, ngụ thôn 1, xã Ia Hlốp, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) đã nhận các bé sơ sinh bị bỏ rơi, các cháu mồ côi về nuôi dưỡng. Đến nay đã có 131 cháu được ông nuôi, cho đi học chữ, học nghề. Nhiều cháu đã vào đại học, cao đẳng, mở ra tương lai tươi sáng phía trước.

 

“Mái ấm Giuse” trở thành ngôi nhà chung của những đứa trẻ. Thế nhưng nhà đông con, một mình cha Nhật khó lo toan được cho các con điều kiện học tập tốt nhất. Không gian học tập hạn chế, sách vở phải xếp trong phòng y tế. 

 

Khung cảnh phía ngoài cửa chính của Mái Ấm GiuSe

 

“Thư viện tử tế” mang niềm vui tri thức đến cho những đứa trẻ

 

“Chuyến xe tử tế” là một trong những hoạt động “phái sinh” của chương trình Việc Tử Tế nhằm kết hợp với các nhân vật trong chương trình thực hiện các hoạt động ý nghĩa cho cộng đồng. Đây là một trong những dự án thiện nguyện vì cộng đồng nhằm đem lại những giá trị thiết thực cho những hoàn cảnh khó khăn, nhóm người yếu thế trong xã hội thông qua các dự án thiện nguyện hàng tháng. 

 

Nhiều năm qua, chương trình Việc Tử Tế với sự đồng hành của Tập đoàn THACO đã phối hợp thực hiện nhiều dự án ý nghĩa cho cộng đồng nhằm tạo lập một cộng đồng tử tế, quy tụ các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, câu lạc bộ thiện nguyện trên khắp cả nước để cùng nhau lan toả những giá trị tốt đẹp và mang đến nhiều hoạt động thiết thực trên thực tế. 

 

Điểm dừng chân thứ 2 của “Chuyến xe tử tế” trong năm nay đó là “Mái ấm Giuse” Với mong muốn mang đến không gian học tập tiện nghi cho những đứa trẻ, “Chuyến xe tử tế” do VTV Digital và PSC Media phối hợp tổ chức dưới sự đồng hành của Tập đoàn THACO đã trao tặng Thư viện tử tế cho Mái ấm Giuse. Hoạt động lần này có sự đồng hành của nhóm từ thiện Fly To Sky, thành viên Mạng lưới Tình nguyện Quốc gia khu vực Tây Nguyên. 

 

 

Sau gần một tuần làm việc nhiệt huyết của các tình nguyện viên, căn phòng cũ kỹ đã được “khoác lên mình” màu áo mới cùng nhiều hình ảnh ngộ nghĩnh. “Thư viện tử tế” bao gồm 02 phòng (phòng đọc và phòng sách) với hơn 1000 đầu sách, thuộc đa dạng thể loại, độ tuổi, được lựa chọn kỹ càng và chuẩn bị trong hơn 01 tuần. Bên cạnh đó, chương trình cũng trao tặng 07 bộ bàn ghế và rất nhiều đồ chơi sáng tạo cho các em thiếu nhi. 

 

Có người từng nói “Cuộc đời chúng ta sẽ thay đổi theo hai cách. Qua những người ta gặp và qua những cuốn sách ta đọc”. Vậy là từ nay với thư viện này, các em nhỏ mồ côi sẽ được thỏa thích khám phá thế giới. Những trang sách cũng sẽ nuôi dưỡng tâm hồn của những đứa trẻ. 

 

Hình ảnh “Thư viện tử tế” sau khi đã được hoàn thành

 

Hình ảnh Người cha làm rẫy nuôi hơn 130 đứa trẻ mồ côi

 

Những đứa trẻ háo hức với trò Cờ cá ngựa tại “Thư viện tử tế”

 

BTV Mạnh Cường không dấu được niềm vui của mình trong nụ cười rạng rỡ nhân ngày khánh thành “Thư viện tử tế”

 

Đội Tình nguyện viên trong hoạt động thực hiện “Thư viện tử tế”

 

Mỗi tháng một điểm đến, “Chuyến xe tử tế” sẽ còn mang tới nhiều bất ngờ và ý nghĩa hơn nữa. Chương trình cũng rất mong muốn tìm kiếm các đơn vị đồng hành: Các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, đoàn thể, trường học, câu lạc bộ thiện nguyện trên khắp cả nước để phối hợp thực hiện các dự án Chuyến Xe Tử Tế cho đồng bào khó khăn, các nhóm nhân vật yếu thế trong xã hội.

 

Mọi thông tin liên hệ phối hợp chương trình và dự án vui lòng liên hệ:

 

Fanpage facebook: https://www.facebook.com/vtv24ViecTuTe

 

Hotline: 0962.773.777