“Sao Thần Nông – Cho mùa bội thu” lên sóng VTV1

Từ tháng 4/2014 chuyên mục “Sao Thần Nông” nằm trong chương trình Chuyện Nhà Nông do Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp với Công ty Cổ phần Truyền thông PSC (PSC Media) sản xuất dưới sự tài trợ của TCT Phân bón và Hóa chất Dầu khí PVFCCo. Chương trình phát sóng hàng ngày từ 5h45 – 6’00h trên kênh VTV1.

 

Chuyên mục có thời lượng khoảng 7 phút, được phát sóng vào 05h48 sáng Chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV1 (trong khung giờ chuyên mục Chuyện Nhà Nông) nhằm giới thiệu và vinh danh các hộ nông dân sản xuất giỏi/cán bộ khuyến nông tiêu biểu trên toàn quốc.

Qua quá trình giới thiệu từ địa phương, xét chọn của Ban cố vấn chương trình, mỗi gương điển hình được lựa chọn sẽ được tham gia vào chương trình truyền hình thực tế được dẫn dắt bởi NSƯT Chí Trung với bối cảnh tại địa phương. Trong đó, hàng tuần, các nông dân và cán bộ khuyến nông giỏi sẽ tương tác với người dẫn chương trình để giới thiệu mô hình sản xuất nông nghiệp tiên tiến đạt hiệu quả cao, chia sẻ các kỹ năng, kinh nghiệm hay trong sản xuất nông nghiệp và được nhận Cúp lưu niệm cùng phần thưởng hiện kim trị giá 5 triệu đồng. Các gương Giải thưởng hàng tuần cũng được tham gia Gala Sao Thần nông – Cho mùa bội thu để xét trao Giải thưởng năm.

Nghệ sĩ ưu tú Chí Trung (ngoài cùng bên phải) là MC của Sao Thần Nông – Cho mùa bội thu

Số đầu tiên của Sao Thần nông – Cho mùa bội thu đã được khởi quay tại khu vực Đồng Bằng Bắc Bộ vào ngày cuối tháng 3 và lên sóng vào ngày 6/4/2014. Các số tiếp theo, Sao Thần nông – Cho mùa bội thu sẽ lần lượt đến với khu vực Miền Trung – Tây Nguyên, Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ.

Hy vọng, sức hút từ những câu chuyện thành công thực tế, gần gũi với cuộc sống nông thôn cùng cái duyên dí dỏm của người dẫn chương trình là Nghệ sĩ ưu tú Chí Trung và sức lan tỏa từ kênh truyền hình quốc gia, Sao Thần nông – Cho mùa bội thu sẽ là chất xúc tác quan trọng trong việc tuyên truyền, giới thiệu, tạo động lực trong sản xuất nông nghiệp tại các địa phương trên toàn quốc.

Ngoài việc đưa vào chuyên mục mang tính điểm nhấn là Sao Thần Nông – Cho mùa bội thu, Ekip sản xuất tiếp tục cải tiến sâu rộng cả về nội dung và hình thức những chuyên mục đã tạo được sức hấp dẫn riêng như: Mách nhỏ; Hỏi đáp cùng chuyên gia; Vấn đề hôm nay; Thời tiết Nông vụ… để khắc họa nên bức tranh toàn cảnh về thị trường nông nghiệp Việt Nam.