WeChoice Awards lên truyền hình: Đưa những niềm cảm hứng tốt đẹp đến mọi ngóc ngách cuộc sống

Vào chiều ngày (26/01/2018) tại Đài truyền hình Việt Nam (43 Nguyễn Chí Thanh, quận Ba Đình, Hà Nội), buổi họp báo, công bố Chương trình truyền hình “Hành trình truyền cảm hứng – WeChoice Awards” đã chính thức diễn ra.

Bắt đầu từ năm 2018, Trung tâm tin tức VTV24 – đài truyền hình Việt Nam hợp tác cùng Công ty cổ phần VCCorp, Công ty Cổ phần Truyền thông PSC (PSC Media) và đơn vị Truyền thông trực tuyến Admicro tổ chức chương trình truyền hình “Hành trình truyền cảm hứng – WeChoice Awards” phát sóng thường kỳ trên kênh VTV1.

Có mặt tại buổi họp báo là sự hiện diện của ông Vương Vũ Thắng – Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần VCCorp, Nhà báo Lê Quang Minh – Giám đốc Trung tâm tin tức VTV24, ông Phạm Quang Minh – Phó TGĐ VCCorp khối Media, bà Phan Đặng Trà My và ông Nguyễn Đăng Ngọc – Phó TGĐ VCCorp, đồng Giám đốc Admicro, ông Nguyễn Anh Tuấn – Tổng Giám đốc Công ty cổ phần PSC. Cùng với đó, buổi họp báo còn có sự góp mặt của những đại diện truyền cảm hứng như: Nghệ sĩ Quốc Tuấn – 1 trong 19 đề cử Nhân vật truyền cảm hứng WeChoice 2017, nhà báo Trần Mai Anh (Quỹ Thiện Nhân và những người bạn) – thành viên HĐTĐ WeChoice 2017.

Không gian họp báo chương trình truyền hình “Hành trình truyền cảm hứng – WeChoice Awards”

MC Thụy Vân là người dẫn dắt buổi họp báo ngày hôm nay. Tại đây, BTC đã có những giới thiệu, chia sẻ cũng như thông báo chính thức về sự ra đời của Chương trình truyền hình “Hành trình truyền cảm hứng – WeChoice Awards”.

Chia sẻ tại buổi họp báo, Nhà báo Lê Quang Minh – đại diện Trung tâm Tin tức VTV24 bày tỏ niềm hạnh phúc khi đồng hành cùng WeChoice Awards:

“Hiện nay có nhiều bạn trẻ gặp phải bế tắc trong cuộc sống và khó khăn để vượt qua nó. Hằng ngày vẫn có rất nhiều con người truyền cảm hứng cho xã hội nhưng không biết bằng cách nào để họ xuất hiện trước công chúng, cùng lan tỏa yêu thương như câu chuyện của anh Quốc Tuấn, của chị Mai Anh.

Đằng sau ánh hào quang của các nghệ sĩ trẻ là sự hy sinh, nỗ lực, cống hiến. Tôi nghĩ rằng những câu chuyện đó cần phải đến với công chúng, đặc biệt là những bạn trẻ. Chúng tôi mong muốn xây dựng khung chương trình vào tối thứ 7 – “tối thứ 7 vì cộng đồng” để khán giả cùng cảm nhận về những người truyền cảm hứng trong xã hội”.

Nhà báo Lê Quang Minh cũng chia sẻ thêm lý do VTV 24 hợp tác cùng VCCorp để lan toả những niềm cảm hứng tới cộng đồng: “Tôi thấy rằng tại sao những người tại VCCorp lại có năng lượng dồi dào đến như vậy. Họ say sưa và tổ chức thành công chương trình WeChoice Awards. Và tôi nảy ra ý tưởng tại sao VTV24 không kết hợp với VCCorp: Một bên mạnh về truyền hình, một bên mạnh về digital”.

Nhà báo Lê Quang Minh có đôi lời chia sẻ.

Là một trong 5 thành viên của Hội đồng thẩm định WeChoice Awards 2017, nhà báo Trần Mai Anh chia sẻ, nhờ có chương trình chị nhận ra nét đẹp cuộc sống từ những con người xung quanh mà thường ngày do vội vã nên không kịp nhận ra.

“Mỗi lần tham gia WeChoice mình đều vô cùng thích thú vì có một nơi đang truyền tải những thông điệp, giới thiệu những con người với các khía cạnh nhỏ bé trên nhiều lĩnh vực. Con người đến với con người thì tiêu chí quan trọng nhất để lan tỏa là việc câu chuyện đó có đến được trái tim của người khác hay không. Tôi rất hào hứng với tất cả 19 nhân vật năm nay, họ luôn biết cách “chuyển động” và phấn đấu để truyền cảm hứng sống, được yêu và được quan tâm”, chị Mai Anh tâm sự.

Trên hành trình tìm lại hạnh phúc cho người con của mình, câu chuyện cuộc đời của cha con nghệ sĩ Quốc Tuấn đã lấy đi nước mắt của rất nhiều người. Nhưng anh Tuấn vẫn cho đó là điều bình thường, giản dị. “Trong cuộc sống hàng ngày, mọi người lo lao vào làm kinh tế mà bỏ quên những giá trị văn hóa. Thông điệp “Bình tĩnh sống” rất hay, đúng là phải bình tĩnh để gắn kết với nhau”.

Với sự kết hợp giữa 2 nền tảng truyền thông lớn là truyền hình và digital, từ năm 2018, chương trình “Hành trình truyền cảm hứng – WeChoice Awards” sẽ mang tầm cỡ quốc gia. Trên kênh VTV1 – Đài truyền hình Việt Nam, từ tháng 3/2018, chương trình gồm các khung giờ phát sóng sau:

– Chương trình Đồng hành “Hành trình truyền cảm hứng” được phát sóng lúc 17h40 từ thứ 2 đến thứ 4 hàng tuần trên VTV1, với nội dung là các câu chuyện truyền cảm hứng được kể dưới định dạng phóng sự tài liệu kết hợp truyền hình thực tế. Tính chân thực, dung dị, hiện đại và tinh tế là tính chất đặc trưng của loạt chương trình đồng hành này.

– Chương trình “Hành trình truyền cảm hứng” phiên bản Wetalk được phát sóng vào 20h10-21h40 thứ 7 tuần thứ 3 hàng tháng trên kênh VTV1 sẽ là không gian gặp gỡ của những con người, những câu chuyện truyền cảm hứng nhất trên khắp đất nước, trong mọi lĩnh vực.

– Chương trình Gala trao giải “Hành trình truyền cảm hứng – WeChoice Awards” được tổ chức mỗi năm một lần vào dịp cuối năm, được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1. Đây là buổi lễ trao giải trang trọng tôn vinh những gương mặt truyền cảm hứng nhất tới xã hội trong suốt 1 năm.

Đơn vị tổ chức: Trung tâm tin tức VTV24 – đài truyền hình Việt Nam hợp tác cùng Công ty cổ phần VCCorp, Công ty Cổ phần Truyền thông PSC (PSC Media) và đơn vị Truyền thông trực tuyến Admicro tổ chức chương trình truyền hình “Hành trình truyền cảm hứng – WeChoice Awards” phát sóng thường kỳ trên kênh VTV1.

Chương trình truyền hình được đồng hành bởi Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải – Đơn vị đồng hành chính; Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam VietinBank và Tập đoàn TH, thương hiệu thức uống thảo mộc TH true Herbal.