Hình trình truyền cảm hứng Wechoice Awards tháng 10: Vì mỗi người phụ nữ đều là một đóa hoa!

Chương trình đặc biệt “Hành trình truyền cảm hứng WeChoice Awards 2018” (phiên bản WeTalk tháng 10) với chủ đề “Hương sắc giữa trời” đã kể về các câu chuyện đầy cảm hứng của những người phụ nữ bình thường mà đầy mạnh mẽ xung quanh chúng ta.

Chẳng phải bỗng nhiên mà người ta thường ví phụ nữ với những bông hoa. Có loài hoa xinh đẹp mà yếu đuối, có loài hoa rực rỡ mà can trường, cũng có loài hoa nhìn thì xù xì nhưng lại hàm chứa sức sống vô cùng mãnh liệt. Những người phụ nữ xung quanh chúng ta cũng vậy, họ có thể chỉ là một cá nhân bình thường nào đó nhưng bằng cách này hay cách khác, họ vẫn đóng góp được hương thơm cho đời.

Đó cũng là lý do mà hành trình truyền cảm hứng WeChoice Awards 2018 phiên bản WeTalk tháng 10 được phát sóng vào đúng ngày 20/10 quyết định dành chọn chương trình để nói về những bông hoa xinh đẹp nhất ấy.

Mỗi người phụ nữ thường mang trong mình một cá tính riêng, chính bởi vậy, mỗi người trong số họ lại giống một loại hoa khác nhau. Loài hoa đầu tiên được WeTalk nhắc đến là hoa sen – đại diện cho vẻ đẹp các loài hoa của Việt Nam, và Hoa hậu Tiểu Vy chính là một bông sen như thế. Bước lên ngôi vị cao nhất của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018, cô gái 18 tuổi Tiểu Vy đã chứng minh một người phụ nữ chỉ đẹp nhất khi hội tụ đủ các yếu tố: Ngoại hình đẹp, giàu trí tuệ và có lòng nhân ái.

Trong khi đó, cô giáo Lữ Hồng, người trực tiếp xuất hiện trên sân khấu WeTalk tháng 10 đầu tiên lại mang dáng dấp của những bông hoa thạch thảo tím biếc. Câu chuyện mà Lữ Hồng mang đến là câu chuyện về một cô gái đã bất chấp bệnh tật để vươn lên, dùng chính nụ cười của mình làm sức mạnh lan tỏa nguồn năng lượng tích cực đến với người khác.

Cô giáo Lữ Hồng mang đến WeTalk hành trình vượt lên căn bệnh ung thư bằng nụ cười của mình.
Cô giáo Lữ Hồng mang đến WeTalk hành trình vượt lên căn bệnh ung thư bằng nụ cười của mình.

17 tuổi biết tin mắc ung thư tuyến tụy, đã từng có những đêm Lữ Hồng gần như thức trắng chỉ biết dựa vào mẹ để thở vì quá đau đớn nhưng với quan niệm “nỗi đau của một con người đều có giá trị của nó, hạnh phúc là trong cơn đau nhận ra mình được sống giữa tình yêu thương của mọi người”, cô gái 17 năm nào đã vượt qua nghịch cảnh để trở thành một cô giáo 27 tuổi xinh đẹp, lạc quan của hôm nay.

Mẹ là người phụ nữ quan trọng nhất cuộc đời của cô giáo 27 tuổi này.
Mẹ là người phụ nữ quan trọng nhất cuộc đời của cô giáo 27 tuổi này.

Cô giáo Lữ Hồng chọn hoa thạch thảo như thứ để tượng trưng cho một kiếp người, nhìn thì mỏng manh, mau tàn nhưng mang vẻ đẹp dung dị, giản đơn, đọng lại ý nghĩa. Theo cô, đã có thời gian tồn tại giữa cuộc đời thì đó phải là sự tồn tại căng tràn nhất, rực rỡ nhất, mãnh liệt nhất dẫu cho nó ngắn ngủi.

“Không quan trọng là mình sống bao lâu mà quan trọng là mình sống ý nghĩa như thế nào” là thông điệp mà Lữ Hồng muốn gửi đến tất cả những người phụ nữ.

Nếu cô giáo đến từ mảnh đất Pleiku núi rừng ấy lại đại diện cho một loài hoa mỏng manh thì NTK Thủy Nguyễn – một người phụ nữ với cá tính mạnh mẽ lại khiến người ta liên tưởng đến hoa thiên điểu. Khi biết mình được ví với hoa thiên điểu, chính bản thân Thủy Nguyễn cũng cảm thấy tâm đắc bởi đã tìm thấy sự đồng điệu giữa cả hai: Hơi chút gai góc, đầy sức sống mãnh liệt và cực kì… màu mè.

NTK Thủy Nguyễn gắn với hình tượng loài hoa thiên điểu.
NTK Thủy Nguyễn gắn với hình tượng loài hoa thiên điểu.

Thủy Nguyễn từng có thời gian du học 7 năm ở Ukraine về hội họa nhưng quãng thời gian dài ấy cũng không làm xóa nhòa cảm giác lạc lõng của cô. Vậy là cô về nước và bắt đầu hành trình đưa hội họa vào thời trang, giúp những nét đẹp truyền thống của người phụ nữ Việt được tỏa sáng hơn thông qua từng bộ trang phục. Những bức tranh đã từng chỉ là một đống màu sắc “chết” trên trang giấy thì nay trở thành vật thể sống động, có hồn.

Và nguồn động lực cũng là nguồn cảm hứng cho Thủy Nguyễn sáng tác không phải ai khác mà chính là gia đình của cô. Nữ thiết kế cho biết không cần biết ở ngoài ra sao, đặt chân về đến nhà, cô chỉ muốn được tự nhiên hết sức có thể. Cảm giác dù có đi đâu có nhà để trở về mang đến cho NTK sự bình yên, an tâm và thêm phần nỗ lực với mong muốn có thể làm được gì đó cho cuộc đời.

Cô luôn mong muốn được thổi hồn vào những tà áo dài Việt.
Cô luôn mong muốn được thổi hồn vào những tà áo dài Việt.

Giống như lời Thủy Nguyễn từng nói rằng: “Ai cũng có 24 giờ mỗi ngày, không ai hơn ai. Vậy phải làm sao để cuộc sống của mình, những gì mình trải qua, những gì mình cống hiến, những gì mình nhận lại đều hiển diện trong từng giây từng phút, từng hơi thở”.

Những nhân vật cuối cùng xuất hiện trong WeTalk tháng 10 và cũng là nhân vật đặc biệt truyền cảm hứng nhất chính là 4 cô gái đến từ đội tuyển Rowing Việt Nam. Những cô gái đại diện cho hoa sen đá mạnh mẽ, kiên cường, không bao giờ chịu bỏ cuộc ấy đã mang về cho nước nhà tấm huy chương vàng lịch sử tại ASIAD 2018 vừa diễn ra tại Indonesia hồi tháng 8.

4 cô gái vàng của đội tuyển Rowing Việt Nam cùng HLV trưởng Lê Văn Quang.
4 cô gái vàng của đội tuyển Rowing Việt Nam cùng HLV trưởng Lê Văn Quang.

Ít ai biết rằng đằng sau hành trình bước lên bục vinh quang ấy là những hy sinh thầm lặng của 4 cô gái bé nhỏ, xuất thân từ nhiều hoàn cảnh khác nhau. Ai trong số họ cũng từng trải qua quãng thời gian đấu tranh khi mới bắt đầu sự nghiệp “cầm chèo” khi bị thương, luyện tập đau đớn, bố mẹ xót con không cho đi… Nhưng đam mê, cũng như hy vọng vào một tương lai tươi sáng hơn không cho phép họ dừng lại. Kể cả những lúc mệt mỏi tưởng chừng muốn chết đi, nghĩ đến gia đình, người thân, 4 cô gái ấy lại có thêm sức mạnh để vượt qua.

Họ đã vượt qua rất nhiều khó khăn để giành được tấm HLV lịch sử tại ASIAD 2018.
Họ đã vượt qua rất nhiều khó khăn để giành được tấm HLV lịch sử tại ASIAD 2018.

Họ có thể là cô sinh viên nhà nghèo vừa phải làm phụ hồ vừa trang trải cho việc học, may mắn được phát hiện và tham gia vào bộ môn chèo thuyền này, họ cũng có thể vốn xuất phát từ bộ môn khác nhưng “nhảy chéo” sang rowing… Nhưng bỏ lại phía sau những khác biệt, 4 cô gái dưới sự dìu dắt của những HLV đầy tâm huyết đã thực sự trở thành một gia đình, một tập thể gắn kết và đầy tiềm năng. Họ như những bông sen đá, xù xì nhưng đầy sức sống, luôn rực rỡ theo cách của riêng mình.

Theo kenh14.vn