Việc tử tế tháng 12: Vòng tay ấm cưu mang những mảnh đời yếu thế

Giữa cuộc sống bộn bề trôi nhanh, đôi khi một chiếc ôm, một cái nắm tay, hay một lời động viên đã mang đến hơi ấm để chữa lành.

Một mùa đông nữa lại đến, Việc tử tế sẽ “bật lò sưởi” của lòng tốt để lan tỏa hơi ấm tới quý vị. Chương trình Việc tử tế tháng 12: Vòng tay ấm, với sự đồng hành của THACO – Công ty Cổ phần Tập đoàn Trường Hải tôn vinh 3 câu chuyện truyền cảm hứng về lòng tốt.

Nhóm bạn trẻ gen Z tự bỏ tiền để thuê nhà, tạo nên mái ấm cho các cụ già vô gia cư

Việc tử tế tháng 12: Vòng tay ấm cưu mang những mảnh đời yếu thế - Ảnh 1.

Từ những buổi đi phát cơm, phát quà từ thiện, Lê Thanh Hải cùng hai người bạn là Lê Minh Sơn và Nguyễn Vương Anh nhận ra rằng, bên cạnh những bữa cơm, người già neo đơn còn cần một mái ấm. Ban đầu, dự án chỉ định kéo dài 3 tháng, nhưng rồi không đành lòng nhìn những cụ già neo đơn lại phải ra đường, nhóm bạn trẻ quyết định xây dựng một dự án lâu dài.

Từ số tiền gom góp 30 triệu đồng ban đầu, những sinh viên xa quê, sống nơi đô thị đắt đỏ quyết định tiết kiệm chi tiêu của bản thân để lo tiền thuê nhà cho các cụ. Gần một năm qua, dự án đã giúp được nhiều cụ bà, cụ ông có được một chỗ ở, và hơn thế là có được một mái ấm tình thương.

Việc tử tế tháng 12: Vòng tay ấm cưu mang những mảnh đời yếu thế - Ảnh 2.

                         Những món quà bất ngờ đã được gửi trao cho 2 cụ ông xuất hiện trong Việc tử tế tháng 12

“Hà Nội chung tay” ngày càng có nhiều người biết đến hơn. Hiện ngoài 3 thành viên chủ chốt, dự án có thêm các tình nguyện viên, thường xuyên qua thăm hỏi, động viên các cụ. Khi đưa các cụ về mái nhà chung, các bạn trẻ mong muốn họ sẽ là những thành viên trong gia đình, có thể cảm nhận được tình cảm chân thành như người cháu đối với người ông, người bà của mình chứ không phải là sự mang ơn từ những người giúp đỡ.

Những bộ trang phục do cô thợ may đi xe lăn thiết kế được tôn vinh trên sân khấu Việc tử tế

Năm lên 9 tuổi, chị Phạm Thị Thắm (xã Đông Lĩnh, thành phố Thanh Hóa) bị căn bệnh viêm tủy cắt ngang khiến chị bị liệt nửa người thân dưới, cuộc sống gắn liền với chiếc xe lăn.

Không thể đi lại được nữa, chị Thắm bắt đầu định hướng con đường tương lai, làm một nghề gì đó để có thể tự nuôi bản thân. Cơ duyên đã đưa chị đến với nghề may và thiết kế trang phục. Với nghị lực phi thường, chị đã trở thành cô chủ nhỏ của một xưởng may quần áo, tạo công ăn việc làm cho nhiều chị em phụ nữ khác trong khu vực.

Trên sân khấu của Việc tử tế tháng 12, những người mẫu trẻ tại Hà Nội đã trình diễn các thiết kế của chị Thắm. Một màn catwalk vô cùng xúc động đã cho chị Thắm thấy rằng, xã hội vẫn nâng niu và trân trọng tài năng của chị.

Màn trình diễn đặc biệt xúc động lần đầu diễn ra trên sân khấu Việc tử tế

                                      Màn trình diễn đặc biệt xúc động lần đầu diễn ra trên sân khấu Việc tử tế

Vợ chồng giáo viên nuôi 30 học trò mồ côi người dân tộc thiểu số

Từng có 10 năm làm giáo viên tại những vùng núi xa xôi, thấu hiểu hoàn cảnh của các em, vợ chồng anh Anh Nguyễn Văn Diện và chị Trần Thị Lan sau khi chuyển về thành phố đã dang rộng vòng tay, đón 30 em nhỏ mồ côi về chăm sóc. Và các em đã có một gia đình ấm áp thật sự.

Việc tử tế tháng 12: Vòng tay ấm cưu mang những mảnh đời yếu thế - Ảnh 6.

Anh Nguyễn Văn Diện, mái ấm Dương Hiển, xã Minh Tân, huyện Vị Xuyên cho biết: “Bản thân tôi là một thầy giáo vùng cao, thấy hoàn cảnh các cháu rất khó khăn. Các cháu mồ côi vật chất đã thiếu rồi, nhưng còn tình cảm cũng vô cùng thiếu thốn”.

Chị Trần Thị Lan tâm sự rằng: “Phải yêu thương các cháu như mình chính là bố mẹ thì các cháu mới ở”.

Khi thì vỗ về, lúc lại cương quyết và kỉ luật, những em nhỏ vùng cao dần quen với cuộc sống mới, được đi học và sống trong tình yêu thương của một gia đình.

Gần 30 em nhỏ hiện sống tại mái ấm đang tuổi ăn, tuổi lớn. Dẫu biết còn nhiều khó khăn, nhưng gia đình anh Diện vẫn cố gắng. Vì với anh chị, đó là tâm nguyện quan trọng nhất cuộc đời.

Việc tử tế tháng 12: Vòng tay ấm cưu mang những mảnh đời yếu thế - Ảnh 7.

                   Em Thò Thị Súng được mái ấm cưu mang là tấm gương sáng về tinh thần chăm ngoan và hiếu học

Có người không giàu có, có người thậm chí còn chẳng lành lặn, thế nhưng với trái tim biết yêu thương, các nhân vật của Việc tử tế đã dang vòng tay ấm để ôm ấp chính mình và những phận đời yếu thế. Những câu chuyện về lòng tốt sẽ truyền cảm hứng cho khán giả về niềm tin và sự cho đi trong cuộc sống.

Chương trình Việc tử tế tháng 12 với chủ đề “Vòng tay ấm” phát sóng lúc 20h10’ ngày 9/12/2023 trên kênh VTV1 và ứng dụng VTVGo. Chương trình được thực hiện bởi VTV Digital và PSC Media với sự đồng hành của Công ty Cổ phần Tập đoàn Trường Hải (THACO).