[Video] Chuyến xe Tử tế số 01 – Hành trình “lăn bánh” kết nối yêu thương

Lên sóng vào Thứ 7 ngày 30/07 vừa qua, chương trình Việc Tử Tế với chủ đề “Hè rực rỡ” đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng khán giả về những tấm gương người tốt việc tốt bên cạnh đó là điểm nhấn của Chuyến xe tử tế đầu tiên.

Từng vòng xe của “Chuyến Xe Tử Tế” sẽ lăn bánh đến với bà con khu vực khó khăn, nhóm người yếu thế trong xã hội mang lại những hoạt động ý nghĩa thiết thực cho cộng đồng. Mỗi tháng sẽ là một hoạt động khác nhau trải dài Bắc – Trung – Nam trên mảnh đất hình chữ S và có thể tương lai sẽ lan toả sang cả các quốc gia khác. Ðây là điểm mới độc đáo của Việc Tử Tế năm nay với tinh thần “Việc Tử Tế” làm điều tử tế kết hợp cùng các nhân vật trong chương trình, các tổ chức, doanh nghiệp, câu lạc bộ thiện nguyện thực hiện những dự án cộng đồng ý nghĩa chứ không chỉ dừng ở việc lan toả những tấm gương người tốt việc tốt.

Điểm dừng chân đầu tiên của Chuyến Xe Tử Tế đó là xã Kiên Đài, huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang để thực hiện sân chơi cho trẻ em nơi đây. Những chiếc lốp xe, những vật dụng tái chế đã được “hô biến” thành một sân chơi sắc màu như xích đu, cầu trượt, núi vượt chướng ngại vật…

Chuyến Xe Tử Tế là một trong những dự án thiện nguyện của chương trình Việc Tử Tế được thực hiện bởi Đài truyền hình Việt Nam phối hợp cùng Công ty Cổ phần Truyền thông PSC với sự đồng hành của Tập đoàn THACO.

“Chuyến Xe Tử Tế” dự kiến sẽ có nhiều hoạt động với nhiều hình thức tổ chức khác nhau như: Làm sân chơi, tạo thư viện cho trẻ em vùng cao, miền biển; Xây nhà cho đồng bào khó khăn; Hiến máu nhân đạo; Tổ chức trung thu cho em, Tổ chức Tết vì người già neo đơn, bệnh hiểm nghèo, Tổ chức hoạt động cho trẻ em ung thư, Chương trình tặng quà cho trẻ em nghèo vượt khó, trẻ em mồ côi sau đại dịch Covid-19, Chương trình vì phụ nữ, vì môi trường…

chương trình Việc Tử Tế cũng rất mong muốn tìm kiếm các đơn vị đồng hành: Các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, đoàn thể, trường học, câu lạc bộ thiện nguyện trên khắp cả nước để phối hợp thực hiện các dự án Chuyến Xe Tử Tế cho đồng bào khó khăn, các nhóm nhân vật yếu thế trong xã hội.