Chuyến Xe Tử Tế số 01 – Dự án thiện nguyện phái sinh của “Việc Tử Tế” phiên bản 2022

Đồng hành cùng chương trình “Việc Tử Tế” đã sang mùa thứ 5 cùng với VTV, PSC Media – Kiến tạo bản sắc luôn không ngừng nỗ lực cải tiến chương trình để mang đến cho khán giả “món ăn tinh thần” ngày một hấp dẫn.

“Đồng hành cùng Chuyến Xe Tử Tế sau 2 năm giãn cách do dịch bệnh Covid – 19”

Bắt nguồn từ mong muốn cổ vũ cho những lối sống đẹp, nhân văn, tử tế, góp phần xây dựng, củng cố niềm tin vào sự tử tế trong xã hội, đem lại năng lượng tích cực cho người xem, Việc Tử Tế đã và đang trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều nghĩa cử cao đẹp, những cá nhân, tổ chức, CLB hoạt động vì cộng đồng.

Mong muốn đưa chương trình lên tầm cao và sự phát triển mới, PSC Media đã đưa ra ý tưởng sáng tạo-đổi mới, vượt lên trên tiêu chí của chương trình “Tôn vinh những hành động đẹp – Những tấm gương đẹp”, Việc Tử Tế phiên bản 2022 sẽ không chỉ lan toả người tốt việc tốt trên khắp cả nước mà Việc Tử Tế sẽ cùng với họ phối hợp thực hiện những dự án, hoạt động ý nghĩa cho cộng đồng, để “Việc Tử Tế” làm “điều tử tế” – thông qua hoạt động của Chuyến Xe Tử Tế

Đây là một trong những dự án thiện nguyện vì cộng đồng nhằm đem lại những giá trị thiết thực cho những hoàn cảnh khó khăn, nhóm người yếu thế trong xã hội thông qua các dự án thiện nguyện hàng tháng. “Chuyến Xe Tử Tế” sẽ đồng hành cùng bà con trên khắp dải đất hình chữ S, trải dài từ Bắc – Trung – Nam với đa dạng các hoạt động ý nghĩa như: Làm sân chơi, thư viện cho trẻ em vùng cao, miền biển, xây nhà cho đồng bào khó khăn, Hiến máu nhân đạo, Trung thu cho em, vì người gia nèo đơn, vì phụ nữ, vì môi trường,….
 
Nếu như “Việc Tử Tế” là thương hiệu lớn trên sóng truyền hình và nền tảng số Digital như fanpage Việc tử tế, thì “Chuyến Xe Tử Tế” chúng tôi hy vọng sẽ trở thành một thương hiệu lớn nhân văn trên thực tế để hình tượng Chiếc Xe Tử Tế sẽ là hình tượng đẹp đối với bà con, chiếc xe lăn bánh đến đâu là mang yêu thương đong đầy đến đó.

Chuyến Xe Tử Tế đầu tiên chúng tôi đến với xã Kiên Đài, huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang để thực hiện sân chơi “Lăn bánh ước mơ” cho trẻ em nơi đây. Những chiếc lốp xe và những vật dụng tái chế đã được “hô biến” thành một sân chơi sắc màu như xích đu, cầu trượt, núi vượt chướng ngại vật,..bảo đảm tiêu chuẩn an toàn theo Tiêu chuẩn Quốc gia 6238:2011 do Ban kỹ thuật Tiêu chuẩn quốc gia TCVN/TC 181 An toàn đồ chơi trẻ em biên soạn, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng đề nghị, Bộ Khoa học và Công nghệ công bố.

Chương trình luôn tìm kiếm các cá nhân, tổ chức, câu lạc bộ, doanh nghiệp đóng góp, chung tay, phối kết hợp cùng chương trình dưới các hình thức đóng góp như sức người, sức của,.. để cùng Chuyến Xe Tử Tế nói riêng và CT Việc Tử Tế nói chung tạo lập giá trị cho cộng đồng.

Hoạt động với sự đồng hành của TẬP ĐOÀN THACO, đơn vị tổ chức VTV và PSC phối hợp thực hiện cùng nhóm thiện nguyện “Lăn bánh ước mơ”