Chuyến Xe Tử Tế số 3 – Mang tới cho học sinh vùng cao tại Nam Trà My nhiều món quà đầu năm học mới

Nhân dịp năm học mới, Chuyến Xe Tử Tế (hoạt động thuộc chương trình Việc Tử Tế) đã ghé thăm các em học sinh tại huyện vùng cao Nam Trà My – địa phương khó khăn, thường xuyên hứng chịu mưa bão của tỉnh Quảng Nam. 

Hình ảnh các em học sinh tại trường bán trú Nam Trà My

Tháng 9 – mùa tựu trường đã đến, bên cạnh niềm vui được đi học thì vẫn còn đó rất nhiều nỗi lo của cả thầy và trò. Do đặc thù thường xuyên hứng chịu mưa bão nên trường đã xuống cấp, nhiều quạt, bóng đèn bị hỏng. Đặc biệt, các phòng nội trú ẩm mốc, hoen rỉ, ảnh hưởng đến an toàn và sức khỏe của các em. Nhất là vào những ngày mưa, nước ngập vào phòng khiến các em học sinh thấp thỏm lo âu.

Nhằm hiện thực hóa mong ước về một trường học khang trang, an toàn dành cho các em học sinh, “Chuyến Xe Tử Tế” do VTV và PSC Media phối hợp tổ chức đã lên đường tổ chức thực hiện cùng với sự đồng hành của Tập đoàn THACO. 

 

Hình ảnh “Chuyến Xe Tử Tế”

Trong hành trình đến với trường Vừ A Dính, dự án phái sinh của chương trình Việc Tử Tế (Chuyến Xe Tử Tế) đã tu sửa 4 phòng nội trú cho các em học sinh. Phòng mới được lát gạch men sạch sẽ, nâng cấp giường mới, có chăn chiếu ấm áp, hệ thống quạt và đèn điện đầy đủ. Một chỗ ở vững chãi sẽ giúp các em học sinh yên tâm bước vào năm học mới với nhiều thành tích tốt nhất. Vậy là từ nay các em học sinh không còn thấp thỏm lo âu mỗi trận mưa lũ đến và có thể ngủ ngon giấc khi nội trú tại trường.

Hình ảnh phòng học mới cho các em học sinh tại trường Nam Trà My

Bên cạnh đó, Chuyến Xe Tử Tế lần này với sự tài trợ của THACO Industries và sự đồng hành của Đoàn Thanh Niên đã mang đến cho các em nhỏ nơi đây những điều bất ngờ. Đó là hơn 300 bộ đồng phục mới và một chương trình liên hoan văn nghệ sôi động. Các em được xem múa lân, phá cỗ trăng rằm, nhận quà Trung thu – những điều tưởng chừng rất giản đơn nhưng lại là niềm vui lớn đối với trẻ em miền núi.

Hình ảnh trao tặng Đồng phục mới cho các em học sinh nhân dịp trung thu

Hành trình của Chuyến xe tử tế tới Quảng Nam đã mang đến cho các em học sinh thật nhiều điều ý nghĩa. Hy vọng với sự quan tâm của cộng đồng, các em sẽ được chắp cánh để tự tin trên con đường học tập phía trước.

Những thước phim về Chuyến xe tử tế số 3 sẽ có trong Show Việc tử tế tháng 9 – Người gieo mầm xanh, phát sóng vào lúc 20h10 tối 21/9 trên kênh VTV1 và ứng dụng VTVGo. Kính mời quý vị theo dõi đón xem!