Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gặp mặt đoàn đại biểu chương trình Việc tử tế

Chiều 18/1/2024, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã gặp mặt đoàn đại biểu trong chương trình “Việc tử tế” của Đài Truyền hình Việt Nam.

Đoàn đại biểu gồm 50 đại biểu đến từ khắp mọi miền của Tổ quốc, đại diện cho hàng ngàn tấm gương tiêu biểu đã được Đài Truyền hình Việt Nam tìm kiếm, tôn vinh trong suốt thời gian qua cùng ekip và đơn vị đồng hành.

Thật vinh dự và đầy tự hào khi PSC Media cũng hiện diện trong buổi gặp mặt long trọng này!  Thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, cùng mong muốn lan tỏa những điều tốt đẹp, những tấm gương sáng trong xã hội, kể từ năm 2014 đến nay, Trung tâm Sản xuất và Phát triển Nội dung số (VTV Digital) – Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp cùng PSC Media đã triển khai sản xuất, phát sóng chương trình Việc tử tế trên kênh VTV1. Dù có trải qua một năm 2023 với những khó khăn, thử thách nhưng câu chuyện của lòng tốt, của tình người vẫn tỏa sáng và mang lại cho mọi người niềm tin yêu cuộc sống. Việc tử tế chính là một nguồn sáng ấm áp luôn lan tỏa, một chương trình chạm được tới trái tim của hàng triệu con người.

Phát biểu báo cáo Chủ tịch nước tại buổi gặp mặt, nhà báo Đinh Trần Việt – Giám đốc VTV Digital – đơn vị trực tiếp sản xuất chương trình Việc tử tế cho biết, thông qua chương trình, tới nay, đã có hơn 2.200 câu chuyện về lòng tốt được lan tỏa tới khán giả truyền hình, xây dựng hình ảnh con người – đất nước Việt Nam tử tế, giàu lòng nhân ái. Qua năm tháng, Việc tử tế đã trở thành thương hiệu truyền hình uy tín của Đài Truyền hình Việt Nam. Việc tử tế trở thành mái nhà chung, nơi mà bất cứ ai làm việc tốt cũng có một không gian để chia sẻ các câu chuyện của mình.

“Năm 2024 sẽ là một dấu mốc đặc biệt khi Việc tử tế sẽ tròn 1 thập kỷ thực hiện sứ mệnh lan tỏa những điều tốt đẹp trong xã hội. Chúng tôi tin rằng, từ những nguồn năng lượng tích cực của các nhân vật Việc tử tế, chúng ta sẽ cùng thắp lên ngọn lửa của lòng tốt, vì một Việt Nam tử tế” – nhà báo Đinh Trần Việt chia sẻ.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng bày tỏ, trong những ngày đầu năm mới, việc gặp gỡ các điển hình chương trình Việc tử tế thật sự có ý nghĩa, khởi đầu một năm mới tốt đẹp. Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các cơ quan Trung ương, Chủ tịch nước gửi lời chúc năm mới tới các đại biểu.

Chủ tịch nước khẳng định, tử tế là một đức tính tốt đẹp, một thái độ sống tích cực một sự lựa chọn về lối sống và đạo đức được người Việt Nam trân trọng, đánh giá cao. Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng đặc biệt coi trọng việc nêu gương người tốt, việc tốt. Người từng nói: “Một tấm gương sống còn có giá trị hơn một trăm bài diễn văn tuyên truyền”.

Chủ tịch nước đánh giá cao chương trình Việc tử tế đã giới thiệu, lan tỏa, mang lại những cảm xúc tốt đẹp, có giá trị cảm hóa, truyền cảm hứng cao, thôi thúc mỗi người dù làm gì, ở vị trí nào, lứa tuổi nào, giàu hay nghèo cũng tự nhìn lại mình, hy vọng và tin tưởng vào những điều tốt đẹp và mong muốn làm được nhiều điều có ích hơn cho cuộc đời, xã hội, cho tương lai, tổ chức và đơn vị của mình.

Chủ tịch nước bày tỏ sự ấn tượng và xúc động với những việc tử tế của các nhân vật của Việc tử tế cũng như những câu chuyện mà chương trình đã giới thiệu trong năm 2023: “50 gương mặt ở đây là 50 câu chuyện truyền cảm hứng có sức lay động lòng người”. Chủ tịch nước tin tưởng sẽ có thêm nhiều việc làm tử tế hơn nữa trong tương lai. “Chúng ta có 100 triệu dân, nếu như mỗi người làm một việc tử tế thì sẽ có hàng chục triệu việc làm tử tế. Từ suy nghĩ đó, đề nghị Ban Dân vận Trung ương có thể suy nghĩ, chủ trì cùng với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức chính trị xã hội, các đoàn thể, hội quần chúng của Trung ương và địa phương bàn, hướng đến một phong trào là mỗi người làm một việc tử tế được hay không. Nếu thực sự có một phong trào như vậy thì sẽ có hàng chục triệu việc tử tế và chúng ta sẽ có nhiều cộng đồng tử tế” – Chủ tịch nước cho biết.

Chủ tịch nước mong muốn chương trình Việc tử tế tìm kiếm thêm nhiều nhân vật, nhiều tấm gương, nhiều việc làm tử tế trên khắp mọi miền đất nước, để có thể tuyên dương, nhân rộng những việc tốt được lan tỏa sâu rộng tới toàn thể người dân cả nước.

Một lần nữa, PSC Media xin được trân trọng cảm ơn của Chủ Tịch nước và các cơ quan Đảng, Nhà nước, các Bộ/Ban ngành, đơn vị đoàn thể đã dành cho chương trình “Việc tử tế” sự quan tâm và động viên to lớn này!