CHUYẾN XE TỬ TẾ SỐ 10

 

Chuyến xe tử tế mang thuốc men, bỉm tã và nhiều thiết bị mới tới cho các cụ già ở mái ấm của cô Hồng 

 

Trong những ngày đầu hè, Chuyến xe tử tế tháng 4 đã ghé thăm cơ sở trợ giúp xã hội Hoà Hảo của bà Nguyễn Thị Hồng tại huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai – nơi đang nuôi dưỡng 80 cụ già neo đơn và trẻ em mồ côi. Nhận thấy những thiếu thốn và khó khăn khi phải chăm sóc người già, trong đó gần 40 cụ bị liệt cả người. Chuyến xe với sự đồng hành của Công ty Cổ phần Tập đoàn Trường Hải (THACO Group) đã mang đến đây những món quà đặc biệt và ý nghĩa cho các cụ nơi đây.

Những bịch bỉm tã, những thùng thuốc thuốc men, thiết bị y tế, ghế bô cho người già và một chiếc Tivi mới sẽ phần nào chăm sóc sức khỏe và đời sống tinh thần cho các cụ được tốt hơn. Số thuốc dự kiến sẽ dùng được trong khoảng 1 năm, đặc biệt hỗ trợ các cụ bị tiểu đường, huyết áp, tiêu chảy, hay đau ốm…

Cũng trong ngày 4/4, Chuyến xe tử tế đã tổ chức một buổi khám bệnh cho các cụ. Đồng thời, các cụ được sinh hoạt cộng đồng, cùng nhau xem các chương trình trên chiếc tivi mới.

Cuộc sống vô thường, nhưng sự tử tế của mỗi người trong xã hội sẽ mang đến niềm vui cho những người yếu thế. Và hôm nay, các cụ già neo đơn đã phần nào cảm thấy ấm áp và hạnh phúc trong những ngày cuối đời của mình.

Với chủ đề “Cuộc sống mới”, Chuyến xe tử tế tháng 4 kể về câu chuyện gắn bó với hành trình “gieo hy vọng” của nhân vật được thực hiện bởi VTV Digital và PSC Media với sự đồng hành của Công ty Cổ phần Tập đoàn Trường Hải (THACO).

Hãy cùng đón xem hành trình của Chuyến xe tử tế và câu chuyện của các nhân vật trong Việc tử tế tháng 4 với chủ đề “Cuộc sống mới”. Chương trình phát sóng lúc 20h10’ ngày 8/4/2023 trên kênh VTV1 và ứng dụng VTVGo.