Chuyến xe tử tế tháng 10: Ngày vui nhất tại Mái ấm Ánh Sáng

Mái ấm Ánh Sáng được trang trí rực rỡ lung linh, một bữa tiệc sinh nhật đặc biệt được tổ chức, tất cả sẽ có trong Chuyến xe tử tế tháng 10 tại TP Hồ Chí Minh.

Kể từ năm 1994, Tổ ấm Ánh sáng nay là Mái ấm Ánh Sáng trực thuộc Hội Phụ nữ từ thiện thành phố Hồ Chí Minh, Phòng Lao động Thương binh Xã hội Quận 3 được xây dựng, giúp đỡ các bé trai có hoàn cảnh khó khăn. Đến nay, sau 29 năm, mái ấm Ánh sáng đã nuôi dưỡng khoảng 500 lượt em trai lang thang, cơ nhỡ, nghèo khó, mồ côi trưởng thành.

Nằm trong 1 con hẻm nhỏ ở Quận 3, mái ấm Ánh Sáng giờ đây cũng đã nhuốm màu thời gian, trong đó căn bếp cũng đã xuống cấp. Tủ bếp sau thời gian sử dụng đã cũ nhiều, chiếc tủ lạnh cũ cũng trở nên mệt mỏi sau thời gian dài phải chứa quá nhiều đồ ăn.

Với mong muốn mang đến cho các em nhỏ tại Mái ấm Ánh Sáng 1 môi trường sống tốt hơn, Chuyến xe tử tế với sự đồng hành của Công ty Cổ phần Tập đoàn Trường Hải đã lăn bánh tới đây và mang tới những món quà đặc biệt. Căn bếp nhỏ được sửa sang, thay kệ, tủ bếp mới. Cùng với đó, 1 chiếc tủ lạnh lớn hơn cũng được chuyển đến, giúp các em có những bữa ăn tươi ngon, chất lượng.

Ngày vui nhất tại Mái ấm Ánh Sáng - Ảnh 1.

Các thành viên hào hứng đón sinh nhật

Cũng trong dịp này, Chuyến xe tử tế còn mang đến 1 bữa tiệc sinh nhật đặc biệt dành cho các em nhỏ có sinh nhật tháng 8-9-10 tại 2 mái ấm là: Mái ấm Ánh sáng và Mái ấm Ga Sài Gòn. Không gian ngôi nhà được trang trí với bóng bay, bánh sinh nhật, những ngọn nến và sự xuất hiện của 1 nhân vật đặc biệt: Chú hề Sido.

Tại bữa tiệc sinh nhật, anh Lê Văn Hải (Chú hề Sido) chia sẻ: “Chú từng là 1 trẻ mồ côi giống như các con ở đây. Chú từng phải đi ở đợ, đi làm thuê đủ nghề để mưu sinh. Thế nhưng chú luôn được rất nhiều người yêu thương và giúp đỡ để chú được đến trường, được đi học. Và nhờ được học tập mà chú đã có công việc ổn định. Bởi vậy, chúng mình hãy vui lên, vượt lên chính mình để có thể khôn lớn, và mai này tiếp tục đi giúp đỡ những người khác nữa. Các con hứa với chú nhé!”.

Không chỉ mang tới 1 bữa tiệc sinh nhật sôi động với nhiều trò chơi, món quà hấp dẫn, Chuyến xe tử tế còn dành tặng 45 suất học bổng cho 45 em nhỏ tại Mái Ấm Ánh Sáng và Mái ấm Ga Sài Gòn.

Ngôi nhà nhỏ trong con hẻm tại Quận 3, TP. Hồ Chí Minh chưa bao giờ vui đến thế, tiếng cười giòn tan của những đứa trẻ mang đến niềm cảm hứng cho nhiều người. Và đó cũng là động lực để Chuyến xe tử tế lăn bánh đều hơn, và xa hơn để mỗi hành trình đi qua đều là những hành trình tuyệt diệu.

Ngày vui nhất tại Mái ấm Ánh Sáng - Ảnh 2.
Ngày vui nhất tại Mái ấm Ánh Sáng - Ảnh 3.

Không gian sinh nhật đặc biệt mà Chuyến xe tử tế mang đến Mái ấm

Hãy cùng đón xem hành trình của Chuyến xe tử tế trong chương trình Việc tử tế tháng 10 với chủ đề Bước về phía ánh sáng. Chương trình phát sóng lúc 20h10’ ngày 14/10/2023 trên kênh VTV1 và ứng dụng VTVGo.