CHUYẾN XE TỬ TẾ THÁNG 9: NGÀY KHAI GIẢNG ĐẶC BIỆT TẠI LỚP HỌC TÌNH THƯƠNG CÔ BA

Một ngày khai giảng đặc biệt với không gian học tập mới, những món quà bất ngờ cùng rất nhiều những suất học bổng đã được Chuyến xe tử tế mang tới lớp học tình thương tại Bình Dương. 

Tại trung tâm thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương có một lớp học đặc biệt – Nơi các em học sinh đến từ đủ các tỉnh, thành phố từ Nam ra Bắc. Lớp học chỉ có gần 20 em học sinh, các em học nội dung từ lớp 1 đến lớp 5 còn giáo viên đứng lớp lại là một cô giáo nay đã 74 tuổi với tên gọi thân thương – Cô Ba. Hàng ngày, cô Ba vẫn miệt mài đi bán vé số, một nửa thu nhập cô dùng để trang trải cuộc sống, nửa còn để mua sạch vở, quà tặng cho các em học trò nghèo.

Lớp học miễn phí của cô Ba nằm tại tầng 2 của Nhà văn hoá, sau hơn 7 năm, lớp học cũng xuống cấp nhiều, các bức tường và nền gạch đã hỏng, ảnh hưởng đến sinh hoạt của lớp. Sau mùa hè vắng bóng cô trò, bàn ghế, dụng cụ học tập cũng bị mục nát và hư hại nhiều.

Tại lớp của cô, đa phần là các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, ban ngày các em phải đi mưu sinh cùng bố mẹ, tối đến mới được đếnlớp học đặc biệt này. Bởi vậy, chưa bao giờ các em được có một lễ khai giảng bình thưởng như bao bạn bè đồng trang lứa.

Với mong muốn mang đến cho cô trò một niềm vui lớn dịp đầu năm học mới, Chuyến xe tử tế với sự đồng hành của Công ty Cổ phần Tập đoàn Trường Hải đã lăn bánh tới đây và mang tới những món quà đặc biệt. Những chiếc bàn học mới, kệ sách, quạt và dụng cụ cần thiết đã được chuẩn bị. Cùng với đó, lớp học được sơn lại, lắp thêm quạt mới để có  không gian học tập tiện nghi, mới mẻ hơn, chào đón năm học mới.

Và thế là một buổi lễ khai giảng đặc biệt đã diễn ra đầy xúc động, cô Ba mặc áo dài, đánh trống khai giảng, các em học sinh được mặc quần áo mới. Cùng tiếng trống khai trường, những suất học bổng của Chuyến xe tử tế cũng được trao đến các em nhỏ như một nguồn động viên cho năm học mới.

Cô Ba chia sẻ: “Tôi rất hạnh phúc và xúc động. Nhìn các em mặc quần áo mới đi học, được khai giảng, tôi vui lắm. Người tử tế, chuyến xe cũng tử tế”.

Kể từ hôm nay, cô Ba và các trò nhỏ của mình sẽ được học trong một phòng học khang trang, năm học mới vì thế cũng sẽ vui hơn, đủ đầy hơn.

Chuyến xe tử tế là hoạt động phái sinh trong cụm chương trình Việc tử tế được phát sóng hàng tháng trên kênh VTV1. Không chỉ tôn vinh, lan toả những hành động những tấm gương đẹp, Việc tử tế làm điều tử tế mỗi ngày. Mỗi tháng một điểm đến, Chuyến xe tử tế là những dự án/hoạt động thiện nguyện giúp ích cho cộng đồng, cho các đối tượng yếu thế gặp khó khăn trong xã hội. Cùng với sự đồng hành của THACO, đây sẽ là hành trình vô cùng ý nghĩa, cùng các nhân vật của chương trình “rong ruổi” trên khắp mọi nẻo đường của đất nước để giúp đời giúp người.

Hãy cùng đón xem hành trình của Chuyến xe tử tế trong chương trình Việc tử tế tháng 9 với chủ đề Mùa gieo hạt. Chương trình phát sóng lúc 20h10’ ngày 10/9/2023 trên kênh VTV1 và ứng dụng VTVGo.